Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc

Chiều 12/11, đồng chí Lường Đức Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Pha, xã Đồng Lạc (Chợ Đồn). Cùng dự có các đồng chí: Triệu Thị Thu Phương, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn.

Đại diện thôn Nà Pha nhận quà từ lãnh đạo tỉnh

Các đại biểu và bà con tham dự Ngày hội ôn lại lịch sử ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Nhân dân trong thôn biểu diễn.

Nà Pha là thôn nằm giữa trung tâm của xã Đồng Lạc, gồm 79 hộ với 4 dân tộc Tày, Kinh, Dao, Mông cùng sinh sống. Nhiều năm qua, bà con trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia phát triển kinh tế và các phong trào thi đua. Tiêu biểu như: Thôn đã vận động tiền và ngày công được hơn 5 triệu đồng hỗ trợ cho bà La Thị Tương, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; thăm và động viên gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022; ủng hộ, giúp đỡ nhu yếu phẩm cho gia đình bị mắc Covid-19.

Trong xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh đường làm ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi thường xuyên được duy trì, từng bước đi vào nền nếp. Cùng với sự cố gắng của tập thể, đến nay bộ mặt của thôn đã có nhiều khởi sắc, số hộ nghèo giảm còn 5 hộ; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ có ti vi, xe máy; 81% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Phát biểu chung vui tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lường Đức Thắng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn người dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, ra sức thi đua phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng quê hương ngày một phát triển.../.

Tác giả:  Thu Trang