Thường trực UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tại thôn Nà Nghè

Sáng 05/11, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Ba Bể đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn Nà Nghè, xã Yến Dương.

sfewgreg
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho thôn Nà Nghè nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Nà Nghè có 85 hộ với 347 nhân khẩu. Đồng bào trong thôn luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế. Các phong trào thi đua luôn được các hội, đoàn thể của thôn triển thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, người dân trong thôn đã đóng góp được trên 25 triệu đồng và nhiều ngày công lao động; trục đường chính vào thôn đã được bê tông hóa. Năm 2019 thôn có 73 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 22 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền...

ewrqet4t
Người dân thôn Nà Nghè múa sạp vui Ngày hội đại đoàn kết.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thôn Nà Nghè đạt được trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng góp phần giảm nghèo và công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí đề nghị bà con tiếp tục mạnh dạn chuyển đổi trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao (như cây bí xanh) theo hướng hàng hóa. Vấn đề vệ sinh môi trường cần quan tâm thực hiện thường xuyên hơn, thông qua việc xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, bảo vệ nguồn nước; toàn dân trong thôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo của địa phương.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện Ba Bể và xã Yến Dương đã tặng quà cho bà con nhân dân thôn Nà Nghè./.

Tác giả:  Nguyễn Nghĩa
Nguồn: