THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH BẮC KẠN

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của Chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo… góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ của 29 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, trong đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đóng góp được hơn 160 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ cấp tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 67 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 1,785 tỷ đồng và thăm hỏi, tặng 360 suất quà Tết cho hộ nghèo với tổng trị giá 324 triệu đồng.

Hiện nay, theo số liệu điều tra chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều cuối năm 2018, tỉnh Bắc Kạn vẫn còn 17.435 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 21,88%  và 9.415 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 11,82%, trong đó có trên 1.000 hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở đang cần sự quan tâm hỗ trợ về nhà ở và giúp đỡ về vốn để phát triển sản xuất... ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Để triển khai thực hiện tốt Tháng cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn kêu gọi:

- Các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và cộng đồng tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực nhất đóng góp trí tuệ, công sức, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

- Thi đua phát huy sáng kiến, đề xuất đổi mới các giải pháp, đồng thuận hợp tác, trách nhiệm vì người nghèo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tận tụy của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ MTTQ, các đoàn thể nhân dân đồng hành cùng người nghèo, hướng tới không để ai bị bỏ lại phía sau; huy động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ người nghèo.

- Mỗi cán bộ công chức, viên chức; cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang; người lao động trong các thành phần kinh tế ủng hộ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập. Cán bộ hưu trí, các doanh nhân, cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân, con em Bắc Kạn ở mọi miền Tổ quốc với lòng hảo tâm, hãy ủng hộ Quỹ với tinh thần cao nhất.

- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang tiết kiệm chi tiêu hoặc trích quỹ phúc lợi, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của tỉnh. toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” hãy tích cực hưởng ứng 01 ngày lương, ngày công, ngày thu nhập, ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất... để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản số: 3761.0.9055283.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn. Tên tài khoản: Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn, hoặc ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn (Tổ 7B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, điện thoại: 0209.3871.591).

Đồng thời, tham gia nhắn tin ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia theo cú pháp: VNN n gửi 1408 (n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tha thiết kêu gọi và rất mong được đón nhận sự quan tâm, đồng lòng, tham gia ủng hộ với tinh thần cao nhất của cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: