Tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày 04/8, UBND tỉnh Bắc Kạn có Công Văn số 4485/UBND-VXNV về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao nhằm hạn chế tối đa các hậu quả của dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Ngày 03/8/2020, Bộ Y tế ban hành Công điện số 1212/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao. Theo đó, tình hình bệnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp; đã có trường hợp lây nhiễm từ người bệnh sang người bệnh, nhân viên y tế, người nhà, người chăm sóc người bệnh; bệnh dịch Covid-19 càng trở nên nguy hiểm khi lây sang những người bệnh cao tuổi, có nhiều bệnh kèm theo, đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực, thận nhân tạo....

UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 1212 của Bộ Y tế về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp với ngành y tế tăng cường truyền thông đến Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là người cao tuổi, người có các bệnh mạn tính và các đối tượng có nguy cơ khác.  Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, thị trấn, bác sĩ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Đồng thời, thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác./.

Tác giả:
Nguồn:  Báo Bắc Kạn

Tin bài mới:

Quyết định về việc phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn, phiên bản 2.0(03/08/2020)

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam(31/07/2020)

Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giai đoạn 2010 - 2020(27/07/2020)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giám sát và phản biện xã hội năm 2020(27/07/2020)

Quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, tổ dân phố, tổ nhân dân, tiểu khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(27/07/2020)

Nghị quyết Ban hành quy định mức thu, miễn, giảm; thu, nộp, quản lý và sử dụng các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(23/07/2020)

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới nghiệm thu công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025(21/07/2020)

Định hướng tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV(20/07/2020)

Định hướng tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo(17/07/2020)