Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01 và 02 về công tác dân tộc và công tác tôn giáo

Sáng 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT ngày 20/8/2015 và Kết luận số 02/KL-ĐCT ngày 29/12/2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua việc “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo” gắn với việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo và các nguồn lực đóng góp được hơn 10 tỷ đồng, hiến trên 190.000m2 đất, góp trên 55.000 ngày công lao động, đóng góp bằng hiện vật giá trị hàng tỷ đồng, xây dựng và tu sửa 1.139 nhà văn hóa thôn. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động hỗ trợ xây dựng được 575 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 20,65 tỷ đồng...Trong 5 năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã cụ thể hóa Kết luận số 01 và 02 vào các văn bản, kế hoạch, chương trình hoạt động hằng năm, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, với chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân các dân tộc, tôn giáo chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ kết quả thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT và Kết luận số 02/KL-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục quán triệt, triển khai Kết luận số 01/KL-ĐCT và Kết luận số 02/KL-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc và công tác tôn giáo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ma Từ Đông Điền trao quyết định khen thưởng cho các tập thể.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 08 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01 và 02 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo./

.

Tác giả:  Việt Bắc