Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bắc Lanh Chang

Sáng 06/11, thôn Bắc Lanh Chang, xã Lục Bình (Bạch Thông) long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tới dự và chung vui cùng bà con.

 
 Đồng chí Ma Từ Đông Điền cùng các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm của Ủy ban An toàn giao thông tỉnh cho người dân thôn Bắc Lanh Chang.  

Nhờ phát huy sức mạnh đoàn kết, Nhân dân thôn Bắc Lanh Chang đã thực hiện tốt nhiều phong trào, cuộc vận động, góp phần xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới. Trong đó nổi bật là phong trào thi đua phát triển kinh tế gia đình với nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, thôn chỉ còn 11/111 hộ nghèo, giảm 05 hộ nghèo so với năm 2020. Thôn được công nhận là Khu dân cư văn hóa cấp huyện 04 năm liên tiếp. Trong năm, người dân Bắc Lanh Chang đã tích cực quyên góp ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm các loại ủng hộ đồng bào miền Nam, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và những hộ dân gặp khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thôn Bắc Lanh Chang đạt được trong năm 2021. Đồng chí khẳng định, tinh thần đoàn kết dân tộc luôn là truyền thống quý báu, giúp đất nước ta vượt qua muôn vàn khó khăn. Tinh thần ấy cũng đang được phát huy trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, hành động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Nam và lực lượng tuyến đầu chống dịch của người dân Bắc Kạn trong đó có thôn Bắc Lanh Chang là những nghĩa cử cao đẹp. Đồng chí mong muốn cán bộ và Nhân dân địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Sau phần lễ, các đại biểu và Nhân dân thôn Bắc Lanh Chang cùng tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như: Thi trình diễn trang phục dân tộc, giã bánh giầy và đánh bóng chuyền hơi./.

 

Tác giả: 
Nguồn:  BBK