Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Khuổi Quân

Ngày 02/11, thôn Khuổi Quân, xã Cư Lễ (Na Rì) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Lường Đức Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ban Dân vận Tỉnh ủy, địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà thôn Khuổi Quân, xã Cư Lễ

Năm 2021, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được Nhân dân thôn Khuổi Quân nhiệt tình hưởng ứng, đem lại hiệu quả thiết thực trên nhiều mặt của đời sống xã hội. Cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ vay vốn, xoá đói giảm nghèo, người dân đã đẩy mạnh phong trào đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, qua đó đạt được những kết quả đáng mừng. Thôn có 58 hộ với 251 nhân khẩu. Trong năm, các đoàn thể đã nhận hỗ trợ 04 hộ nghèo, có 04 hộ thoát nghèo, nhà họp thôn được đầu tư sửa chữa với tổng số tiền gần 45 triệu đồng; thôn có 36/58 hộ đạt gia đình văn hóa, thôn đạt khu dân cư văn hóa. Nhờ giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mà đời sống của bà con từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng. Hiện thôn còn 27 hộ nghèo...

Tại ngày hội, diễn ra sôi nổi các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc… Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lường Đức Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực của người dân trong thôn, mong muốn bà con tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị địa phương cần tìm ra hướng đi mới, mô hình mới, áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất; thực hiện tốt Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo.../.

Tác giả: