Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Lồm

Sáng 04/11, đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Nà Lồm, xã Đôn Phong (Bạch Thông).

Đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng mũ bảo hiểm của Ủy ban An toàn giao thông tỉnh cho bà con thôn Nà Lồm.

Nhờ phát huy sức mạnh đoàn kết đã giúp Nhân dân Nà Lồm thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Đảng và Nhà nước phát động, góp phần mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thôn Nà Lồm hiện có 65 hộ dân với 04 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm đa số. Qua rà soát, bình xét năm 2021, thôn giảm được 20 hộ nghèo, 59/65 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, thôn được công nhận Khu dân cư văn hóa cấp huyện. Trong năm, người dân đã tích cực đóng góp hàng trăm ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Nam phòng, chống Covid-19 và ủng hộ diễn tập phòng thủ cấp huyện. Nhiều giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Dao vẫn được giữ gìn và phát huy trong đời sống sinh hoạt của người dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Thị Lộc- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực và thành quả mà Nhân dân thôn Nà Lồm đạt được, nhất là trong công tác giảm nghèo và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng chí tin rằng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần sáng tạo, hăng say lao động sẽ là nguồn sức mạnh giúp người dân trong thôn xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn mỗi người dân Nà Lồm nói riêng, đồng bào các dân tộc xã Đôn Phong nói chung tiếp tục ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn; luôn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Bạch Thông và các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà cho thôn Nà Lồm./.

Tác giả:  Xuân Nghiệp