Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Ổn

Sáng 08/11, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khuổi Ổn, xã Hiệp Lực (Ngân Sơn).

Đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho Nhân dân thôn Khuổi Ổn.

Thôn Khuổi Ổn cách trung tâm xã khoảng 14km, có địa hình đồi núi dốc không thuận lợi cho việc canh tác của người dân. Thôn có 38 hộ với 172 nhân khẩu (100% là đồng bào dân tộc Dao), trong đó có 33 hộ nghèo, 04 hộ cận nghèo. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong thôn luôn xây dựng khối đại đoàn kết, giúp nhau trong sản xuất; duy trì thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Thôn có 37/38 hộ đạt Gia đình văn hóa. Năm 2022, thôn phấn đấu đạt 85% trở lên số hộ đạt Gia đình văn hóa; giảm 2 – 3 hộ nghèo.

Chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Khuổi Ổn, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã động viên, khích lệ những kết quả mà bà con Khuổi Ổn đã đạt được. Đồng chí mong rằng bà con tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, tập trung phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật để từng bước giảm nghèo bền vững.
Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng quà cho bà con nhân dân thôn Khuổi Ổn.

Tác giả:  Hà Nhung
Nguồn: