Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng, huyện chợ Đồn

Chiều ngày 05/11/2019, đồng chí Hoàng Thu Trang, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn.

đồng chí Hoàng Thu Trang, phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thôn Nà Nhàm

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn. Năm 2019, thôn Nà Nhàm có 62/62 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Nhân dân tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp 10m2 đất, đóng góp xây dựng hoàn thành nhà văn hóa thôn, thực hiện hiệu quả phong trào văn hóa, thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh, 100% hộ dân sử dựng nước hợp vệ sinh, công tác bảo vệ môi trường chăm sóc sức khỏe được chú trọng, không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, hiện thôn có 03 hộ nghèo và 06 hộ cận nghèo.

Phát biểu tại Ngày hội, bà Hoàng Thu Trang ghi nhận và chúc mừng kết quả của nhân dân thôn Nà Nhàm đã đạt được trong năm 2019 và mong muốn thời gian tiếp theo, ban Công tác Mặt trận tiếp tục phát huy vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết xây thực hiện tốt các phong trào thi đua đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần duy trì và nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các đội tham gia phần thi tìm hiểu nông thôn mới

Trong ngày hội, nhân dân thôn tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ tạo không khí sôi nổi đoàn kết. Điểm nổi bật thôn đã lồng ghép tổ chức Hội thi tìm hiểu về xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo hiệu quả  trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả:  Thu Dịu
Nguồn:  MTTQ tỉnh