MTTQ huyện Ba Bể: Phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do thiên tai tại Hội nghị quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết Trung ương của Huyện ủy.

Sáng ngày 21/10/2020, Huyện ủy Ba Bể tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết Trung ương. Tại hội nghị đồng chí Lý Đức Tuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể đã phát động, kêu gọi cán bộ, đảng viên dự hội nghị tham gia quên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung.

Các đại biểu tham gia  ủng hộ đồng bào miền Trung tại Hội nghị

Ngay sau lời phát động, kêu gọi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQViệt Nam huyện Ba Bể đã nhận được 13 triệu đồng của 80 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”; “Lá lành đùm lá rách; Lá rách ít đùm lá rách nhiều”…để chia sẻ phần nào những nỗi đau thương, mất mát, khó khăn đối với đồng bào Miền Trung. Trong thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục triển khai vận động tới các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện, phát huytinh thần “tương thân tương ái” của nhân dân để giúp đỡ đồng bào Miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tác giả:
Nguồn:  MTTQ huyện Ba Bể