Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trực tuyến về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 11/3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì.

 
                               Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bắc Kạn.  

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong cả nước và các tổ chức thành viên đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam đã chủ động, cùng với MTTQ các cấp trong cả nước triển khai tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; tổ chức vận động và trao tặng hàng triệu khẩu trang, nước rửa tay, sữa cho công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên; hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các tỉnh, thành phố; tổ chức trên 10.000 đội thanh niên tình nguyện ở xã, phường hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh... Sự chủ động, tích cực của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã góp phần phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh mới tập trung nhiều ở khu vực thành phố và các địa phương có phát hiện dịch bệnh. Vẫn còn nhiều khu vực, địa bàn công tác tuyên truyền còn chưa được chú trọng, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cho rằng khó có khả năng lây lan, ảnh hưởng đến khu vực, địa bàn sinh sống.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, cho đến thời điểm này, nước ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả từ việc chủ động phòng, chống dịch từ sớm, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, ngăn ngừa dịch bệnh của ngành y tế, các ngành chức năng, các địa phương và công tác vận động, tuyên tuyền quần chúng của MTTQ và các tổ chức thành viên.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động, tích cực cùng các cấp, ngành vận động toàn dân thực hiện đồng bộ các giải pháp tham gia phòng, chống dịch bệnh./.


Tác giả:  Việt Bắc
Nguồn:  BBK