Gặp mặt cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

Chiều 18/11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn.

Trong những năm qua, nhất là năm 2021, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã luôn đoàn kết, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ.

Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới trong việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện; có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động, sâu sát, đồng hành cùng Nhân dân để công tác bầu cử được  tổ chức thành công với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,81%.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận Tổ quốc các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện đạt kết quả tốt. Nhân dân đã đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hàng chục nghìn mét vuông đất và đóng góp hàng chục nghìn ngày công lao động để làm các công trình phúc lợi, công cộng.

Đồng chí Triệu Thị Thúy- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn báo cáo kết quả hoạt động tại buổi gặp mặt.

Các hoạt động vì người nghèo được Ủy ban MTTQ các cấp quan tâm triển khai hiệu quả, vận động Nhân dân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” được gần 3 tỷ đồng. Tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã chủ động, tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, vận động Nhân dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ tháng 4/2020 đến nay được gần 8,1 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị y tế. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của MTTQ các cấp vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, quy hoạch đội ngũ cán bộ MTTQ, các tổ chức Hội, đoàn thể; quan tâm đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, máy móc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí biểu dương, ghi nhận kết quả công tác Mặt trận đạt được trong thời gian qua và chia sẻ với những khó khăn mà cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh và đồng chí Phương Thị Thanh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đề nghị: Trong thời gian tới, hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục phát huy vai trò, thực sự trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp Nhân dân tham gia thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động theo hướng linh hoạt hơn, sáng tạo hơn để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hướng về cơ sở nhiều hơn.

Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình cơ sở để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả:  Hoàng Vũ