Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Khuổi Ỏ

Ngày 01/11, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện sở, ban, ngành và huyện Pác Nặm đã đến dự, chung vui cùng Nhân dân thôn Khuổi Ỏ, xã Nhạn Môn (Pác Nặm) nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện thôn Khuổi Ỏ đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và toàn thể Nhân dân trong thôn về kết quả Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

 
 Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (người đứng thứ hai bên phải) và các đại biểu tặng quà cho thôn Khuổi Ỏ xã Nhạn Môn (Pác Nặm).  

Thôn Khuổi Ỏ hiện có 75 hộ với 376 nhân khẩu, gồm hai dân tộc Mông, Tày chung sống. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình phối hợp cùng chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Những năm qua người dân thôn Khuổi Ỏ đã đoàn kết chung tay xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể của thôn Khuổi Ỏ trong lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân phát triển kinh tế, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới của thôn. Đồng chí nhấn mạnh, về phát triển kinh tế bà con nuôi trâu, bò vỗ béo và thành lập tổ hợp tác chăn nuôi để nâng cao thu nhập. Trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, mặc dù diện tích đất ở, đất sản xuất của bà con còn ít nhưng thông qua công tác tuyên truyền, vận động bà con trong thôn đã tự nguyện hiến đất để làm đường và ngày công lao động, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và chúc mừng thành tích của Nhân dân trong thôn; biểu dương các hộ gia đình văn hóa, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm qua, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn của thôn hiện nay, do đó bà con cần nỗ lực hơn nữa để phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị huyện Pác Nặm và chính quyền xã Nhạn Môn cần quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, đặc biệt là thực  hiện  tốt chính sách dân tộc nói chung và chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nói riêng, để mọi người dân được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, từ đó ổn định đời sống, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Tại ngày hội,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số” do người dân trong thôn trình diễn. Dịp này lãnh đạo tỉnh và huyện Pác Nặm đã có những phần quà chúc mừng Nhân dân thôn Khuổi Ỏ./.

Một số hình ảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn Dân tộc thôn Khuổi Ỏ, xã Nhạn Môn:


Tác giả:  Nguyễn Nghĩa - Hồng Tuyến
Nguồn: