Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Bằng Viễn 1

Chiều 10/11, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bằng Viễn 1, xã Phương Viên (Chợ Đồn).

 
 Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho đại diện thôn Bằng Viễn 1.  

Thôn Bằng Viễn 1 cách trung tâm xã Phương Viên 4km, thôn có 105 hộ dân với 5 dân tộc cùng chung sống. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, các phong trào thi đua. Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất, góp công làm đường, làm cầu dân sinh, xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cơ sở. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới, việc tang, duy trì tình làng nghĩa xóm, quan tâm những gia đình gặp rủi ro, gia đình chính sách.

Hiện nay, Bằng Viễn 1  đã xây dựng được nhà họp thôn khang trang, có đường bê tông kiên cố thuận lợi cho đi lại, giao thương. Trong phát triển kinh tế, nhiều hộ dân đã chủ động trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập. Đến nay 42% số hộ có nhà xây kiên cố, không còn nhà dột nát, 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, nhiều em đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; cả thôn có 10 người hiện đang là cán bộ, công chức ở các cơ quan, đơn vị... Cùng với sự nỗ lực của tập thể, đến nay Bằng Viễn 1 chỉ còn 07 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo, số hộ khá ngày một tăng; có 95/105 hộ đạt Gia đình văn hóa, 80 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tục. 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã ghi nhận những kết quả mà Nhân dân thôn Bằng Viễn 1 đã đạt được. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, duy trì tốt phong tục truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình, quan tâm giáo dục con em. Trong phát triển kinh tế cần lựa chọn các sản phẩm, cây trồng, vật nuôi phù hợp với thế mạnh. Địa phương xem xét việc phát triển du lịch với điểm nhấn đầu nguồn sông Cầu gắn với các điểm du lịch ATK Chợ Đồn. Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà cho thôn./.Tác giả: 
Nguồn: