Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Ngày 11-1, đoàn công tác của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 tại tỉnh Bắc Kạn.

 
     Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác tặng Bắc Kạn 700 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo  

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đi thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách tiêu biểu (Hộ bà Cao Thị Nghẻ là vợ liệt sỹ, hộ ông Đinh Thiện Nét, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin) và hộ 100 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới các gia đình những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất từ nhân dân, Đảng bộ, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, mong muốn các thế hệ đã cống hiến cho cách mạng trở về với thời bình, sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, cùng nhân dân, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh. Đến thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn của xã Thuần Mang, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây là tình cảm đã thành truyền thống để nhớ tới những người có công với cách mạng, với những gia đình còn đang gặp khó khăn trên khắp đất nước mỗi dịp xuân về.

 
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quà cho các hộ gia đình nghèo ở xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn  

Tại buổi gặp mặt và nói chuyện với công nhân lao động tỉnh Bắc Kạn trong buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ những tình cảm mà Đảng bộ, Nhân dân, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM toàn thể nhân dân trong tỉnh. Đồng chí cũng chuyển đi thông điệp rằng, TPHCM luôn chia sẻ những khó khăn với đồng bào cả nước. Nhân dịp này, đồng chí mong cán bộ, công chức, công nhân trên địa bàn tỉnh sức khỏe dồi dào, tiếp tục gặt gái được nhiều thành công trong lao động sản xuất hơn nữa. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn cần quan tâm hơn tới năng suất lao động ở từng lĩnh vực cụ thể, làm sao để năm sau cao hơn năm trước, đáp ứng được tiềm năng về địa thế rộng lớn của tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về một số vấn đề quan trọng khác và trao 700 triệu đồng của Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo trong tỉnh; Cty Saigon Tourist trao Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 100 triệu đồng.

Tác giả:  Trương Thu Dịu
Nguồn:  MTTQ tỉnh