Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Corona

Cùng với triển khai các giải pháp chuyên môn nghiệp vụ, tỉnh Bắc Kạn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virút Corona (nCoV) gây ra.

Những ngày qua, thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh dịch bệnh và công tác triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh của các địa phương được đẩy mạnh tuyên truyền qua nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực tiếp, truyền thông gián tiếp nhằm mục đích cung cấp nhanh chóng, chính xác nhất về dịch bệnh để huy động sự tham gia của toàn xã hội trong cuộc chiến chống dịch nCoV.

Thực hiện theo định hướng tuyên truyền của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị địa phương và các cơ quan báo chí (Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh) đã tăng cường thời lượng phát sóng, đăng nhiều tin, bài về công tác phòng chống dịch bệnh. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh nCoV... Cùng với đó, hệ thống Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên… các cấp cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Sở Y tế đã cung cấp thông điệp phát thanh, thông điệp truyền hình khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế; Makét áp phích “ phòng chống viêm phổi do nCoV”; Ma két tờ rơi “Khuyến cáo của Bộ Y tế cho người dân về phòng chống viêm phổi do nCoV”, “Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách và quy trình rửa tay phòng chống viêm phổi do nCoV”, “Những điều cần biết để Phòng chống viêm phổi do nCoV”… Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến truyền thông phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố...

Bên cạnh đó, mạng xã hội Facebook, Zalo… cũng đã phát huy hiệu quả quả trong công tác tuyên truyền, cập nhật nhanh chóng tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn trong việc chia sẻ, trao đổi, đăng tải thông tin. Vừa qua, cơ quan công an của tỉnh đã xác định, làm việc trực tiếp, có hình thức xử lý đối với 5 trường hợp đăng thông tin không đúng sự thật về tình hình liên quan đến dịch bệnh, gây ảnh hưởng xấu trong cộng đồng. Qua đó giáo dục, yêu cầu các cá nhân này gỡ bỏ thông tin sai lệch, xin lỗi, cam kết không tái phạm.

Không hoang mang, không chủ quan trước dịch bệnh, bình tĩnh biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình - đó cũng chính là trách nhiệm của từng người dân đối với cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh viêm phổi nCoV gây ra.

Dưới đây là một số tài liệu truyền thông về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế:


Tác giả:  Cổng Thông tin điện tử
Nguồn:  Sở Y tế Bắc Kạn