Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Vận

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Vận.
Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Cử tri xã Mai Lạp đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông Mai Lạp - Quang Thuận để thuận tiện cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản. Cử tri xã Thanh Vận đề nghị có giải pháp quản lý bảo vệ rừng hiệu quả tại khu vực rừng đầu nguồn thôn Quan Làng giáp ranh xã Nông Thượng (thành phố Bắc Kạn); đầu tư nâng cấp, sửa chữa kênh mương Nà Lùng thuộc thôn Quan Làng và kênh mương thôn Nà Đon đảm bảo nước tưới tiêu sản xuất. Nâng cấp đoạn đường Quốc lộ 259 đèo Khau Rạ qua xã Hòa Mục, khi mưa gây sạt lở ảnh hưởng đến đất nông nghiệp và đi lại của người dân. Kiến nghị về chế độ, chính sách đối với người tham gia chiến tranh biên giới được hỗ trợ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị được chuyển đổi rừng nghèo kiệt sang trồng rừng sản xuất để người dân phát triển kinh tế rừng. Cử tri xã Thanh Mai đề nghị nâng cấp, xây dựng các cầu tràn trên địa bàn, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ; đầu tư xây dựng công trình xử lý rác thải vệ sinh môi trường nông thôn. Đề nghị sớm khắc phục một số điểm đen trên Quốc lộ 3 đoạn qua địa phận xã Cao Kỳ...

Các nội dung thuộc thẩm quyền địa phương đã được lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới, lãnh đạo UBND tỉnh giải đáp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được Đoàn ĐBQH tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  PV