Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn nghiệm thu nhà Đại đoàn kết tại xã Tú Trĩ và Nguyên Phúc

Ngày 17,18/12/2019, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Bạch Thông đến thăm, nghiệm thu 07 ngôi nhà Đại đoàn kết tại xã Tú Trĩ và xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông. Ông Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn.

Đây là những hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách, người có công được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và quỹ “Vì người nghèo” các cấp và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng trong tháng 7 và tháng 8 năm 2019. Đến nay, có 6/7 ngôi nhà đã hoàn thiện đưa vào sử dụng, 01 ngôi nhà đang gấp rút hoàn thành trong tháng 12/2019, trong đó 02 hộ nghèo thuộc diện chính sách được hỗ trợ 50 triệu đồng/ngôi nhà và 05 hộ nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng/ngôi nhà.

Nói chuyện với các hộ tại 02 xã, ông Ma Nhật Hoài chúc mừng các gia đình đã có ngôi nhà mới, là nơi “an cư, lạc nghiệp” và động viên các hộ quyết tâm tự lực, ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo.

 
 Ông Ma Nhật Hoài, PCT Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng gia đình ông Nông Văn Khai  

 

 
Ông Ma Nhật Hoài, PCT Ủy ban MTT tỉnh nghiệm thu nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Nông Văn Khải, thôn Khuổi Sla, xã Tú Trĩ  

Bên ngôi nhà mới, ông Nông Văn Khải, thôn Khuổi Sla, xã Tú Trĩ là hộ Cựu chiến binh nghèo xúc động bày tỏ: “Tôi và gia đình vô cùng xúc động và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến trao kinh phí hỗ trợ; chính quyền, đoàn thể và đặc biệt là MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện và xã đặc biệt quan tâm, anh em họ hàng, xóm giềng góp công, góp của để giúp tôi xây dựng được ngôi nhà khang trang như hiện nay. Gia đình tôi thay mặt các hộ gia đình được nhận hỗ trợ xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp ủy, chính quyền và MTTQ trong tỉnh; bà con, anh em họ hàng. Chúng tôi sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu thoát nghèo và từng bước vươn lên phát triển kinh tế gia đình!”


Tác giả:  Thu Dịu
Nguồn:  MTTQ tỉnh