Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn kiểm tra công tác bầu cử tại Pác Nặm

Sáng 04/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Lý Quang Vịnh- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại huyện Pác Nặm.

Theo Ủy ban Bầu cử huyện Pác Nặm, đến thời điểm này Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lập danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử HĐND huyện với 52 người theo đúng quy định tại các khu vực bỏ phiếu; huyện đã có kế hoạch tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử; đã tổ chức chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND, các chỉ thị, nghị quyết… thông báo cho cử tri về thời gian, địa điểm bỏ phiếu. Huyện Pác Nặm có 76 đơn vị bầu cử với 85 khu vực bỏ phiếu.

Về phương án đảm bảo an ninh, trật tự - an toàn xã hội: Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho cuộc bầu cử; lực lượng chức năng có kế hoạch cụ thể, tăng cường nắm bắt tình hình và có phương án chủ động đối phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra trước, trong và sau cuộc bầu cử. Cơ quan chuyên môn chủ động phối hợp và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc nhạy cảm, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối các điểm tổ chức bầu cử, khu vực bỏ phiếu niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách tiểu sử tóm tắt… Đến nay nhìn chung, tình hình an ninh trật tự tại các xã trên địa bàn huyện được đảm bảo an toàn, ổn định.

Tại buổi làm việc, những ý kiến thắc mắc của đoàn công tác như: Việc niêm yết danh sách cử tri tại các xã có cử tri đi lao động ngoài địa phương; tình hình an ninh tại một số điểm có cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số theo tổ chức bất hợp pháp; công tác tuyên truyền tại các xã; cơ sở vật chất chuẩn bị cho cuộc bầu cử… cũng đã được các thành viên Ủy ban Bầu cử huyện Pác Nặm có ý kiến trả lời.

877
Đồng chí Lý Quang Vịnh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra việc niêm yết danh sách những người ứng cử và cử tri đi bầu cử tại thôn Nà Thiêm, xã Giáo Hiệu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Quang Vịnh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã chỉ đạo Ủy ban Bầu cử huyện Pác Nặm tiếp tục tăng cường công tác bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú hơn nữa; công tác vận động bầu cử phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; có phương án chủ động khắc phục trường hợp có mưa, bão xảy ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra, quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Ủy ban Bầu cử tỉnh và các cơ quan liên quan.

Dịp này, đoàn công tác đã đến kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri và người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại một số điểm bỏ phiếu của xã Giáo Hiệu và xã Bộc Bố./.

Tác giả:  CTV
Nguồn:  Báo Bắc Kạn