Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện

Bản tính của một người luôn đề cao chữ “tâm” cùng với chữ “thiện”. Những việc làm xuất phát từ chữ tâm, anh không nghĩ mình giúp cho người và mong người trả ân, mà  anh luôn suy nghĩ bất kể là ai cho đi dù là ít, nhưng sẽ được mãi mãi. Đó là những gì ngày lại ngày ở đâu khi anh biết có những hoàn cảnh khó khăn, những  mảnh đời bất hạnh là anh tìm đến thực hiện chữ “tâm”ở đó.

 
 Anh Đào Xuân Tính, Tổ 10b, phường Đức Xuân, TPBK  

Đã nhiều năm nay, anh Đào Xuân Tính cư trú tại tổ 10B phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn; anh có một gia đình đầy ắp tiếng cười và mỗi thành viên trong gia đình anh đều đồng thuận với anh trong việc bớt chút những khoản dành dụm được của gia đình để giúp người nghèo còn khó khăn.  Công tác nhân đạo từ thiện luôn được anh quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người nghèo, gia đình khó khăn. Anh chia sẻ "Trong khi điều kiện kinh tế đang còn khó khăn, nhưng còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ nhất  những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, những trường hợp đang phải chống chọi  với bệnh tật chúng ta nên làm, nên giúp đỡ để động viên họ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.Thời gian qua, anh luôn gặp gỡ trao đổi và đề xuất với Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố được chung tay cùng hỗ trợ làm nhà cho những gia đình khó khăn cần được ưu tiên trước. Đi thăm nắm các gia đình khó khăn về nhà ở, trong lòng anh trăn trở “sao vẫn có nhiều người còn khổ, vất vả ở trong những tuýp lều, những ngôi nhà ọp ẹp thế” anh luôn suy nghĩ làm sao để mọi người chung tay và cùng chia sẻ với người nghèo khó, vì thế ngày nào anh cũng tìm đến những người bạn, người thân anh bày tỏ nỗi niềm trăn trở của mình, anh đã chủ động quyên góp hỗ trợ làm nhà cho những gia đình không thể có điều kiện tự làm được. Anh chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp cùng kinh doanh và làm nghề điện nước từ thành phố Bắc Kạn đến Hà nội tập trung nguồn lực hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo của thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông và huyện Ba Bể, với số tiền gần 450 triệu đồng, riêng gia đình chí phí toàn bộ thiết bị và ngày công lắp đặt điện ánh sáng trong nhà cho 11 hộ, vơi số tiền khoảng gần 80 triệu đồng. Không những thế, ngày ngày anh dành thời gian đến từng hộ để động viên gia đình, chia sẻ và có những gia đình anh đã lo giúp thực phẩm, gạo ăn hằng tháng để yên tâm xây dựng nhà ở cho đến khi vào nhà mới.

 

 

 
 Anh Tính tham gia làm nhà cho hộ nghèo   

Hiện tại anh đang cùng anh em bạn bè kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đồng thuận  xây dựng hoàn chỉnh cho 01 gia đình nghèo trú tại tổ Đoàn Kết, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, ước tính tổng giá trị công trình khoảng hơn 70 triệu đồng. Nói về việc làm của mình, anh Đào Xuân Tính bày tỏ: “Tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để xây dựng cho gia đình có được ngôi nhà vững chắc, mưa gió không lo. Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của công dân đối với xã hội. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người như niềm vui và hạnh phúc của chính mình”.

Với tấm lòng ấm ấp, đầy nhân văn của anh đã có nhiều gia đình vươn lên trong cuộc sống, và anh thường nói: “cùng biết chia sẻ, mỗi người ủng hộ một chút, nhưng nhiều người gộp lại  sẽ giúp được người nghèo để thành phố ta dần sẽ không còn hộ nghèo khổ nữa. Trong cuộc sống mọi người có trách nhiệm với nhau hơn, thì xã hội ngày càng văn minh hơn”. Tấm lòng thiện nguyện của anh Tính, những việc làm của anh đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội, chương trình giảm nghèo ở địa phương. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của anh Tính thực sự là tấm gương sáng rất xứng đáng được biểu dương khen ngợi.


 

 

 

 

Tác giả:  Nguyễn Tâm
Nguồn:  MTTQ thành phố