MTTQ tỉnh và Viễn thông Bắc Kạn bàn giao nhà Đại đoàn kết tại Lãng Ngâm

Sáng 21/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Viễn thông Bắc Kạn tiến hành bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại xã Lãng Ngâm (Ngân Sơn).

Hình ảnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hầu Văn Sự (đứng giữa)

Dịp này, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Viễn thông Bắc Kạn đã tặng quà cho gia đình anh Hầu Văn Sự, động viên gia đình nỗ lực để vượt qua khó khăn, tích cực vươn lên trong phát triển kinh tế để xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc./.Cuối năm 2017, từ nguồn hỗ trợ của Viễn thông Bắc Kạn thông qua Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, gia đình anh Hầu Văn Sự ở thôn Nà Lạn, xã Lãng Ngâm được hỗ trợ 40 triệu đồng để làm nhà. Gia đình anh Sự là một hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, căn nhà cũ có nguy cơ đổ sập. Ngay sau khi được hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của bà con trong thôn, gia đình anh Hầu Văn Sự đã tiến hành làm lại căn nhà để ổn định cuộc sống. Đây là 1 trong 5 nhà đại đoàn kết mà Viễn thông Bắc Kạn hỗ trợ với tổng kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng. Nhà của anh Sự là ngôi nhà đầu tiên hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng. 4 nhà còn lại đang tiếp tục thi công và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới./.

Tác giả:  Ban Phong trào và Tuyên giáo