Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Cháo

Sáng 03/11, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Ngân Sơn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Nà Cháo, xã Cốc Đán (Ngân Sơn) nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

 
 Đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà của tỉnh, quà của cá nhân đồng chí cho thôn Nà Cháo.  

Đến nay, hằng năm thôn gieo trồng được hơn 14ha lúa, 8ha ngô. Tổng sản lượng lương thực đạt hơn 75 tấn; bình quân thu nhập đạt 414 kg/người/năm. Ngoài ra, người dân trong thôn còn trồng các loại cây như: thuốc lá, đậu, đỗ, rau các loại. Trong năm thôn trồng được hơn 6 nghìn cây hồi, 600 cây xoan, trám trắng, dổi... kinh tế từng bước được cải thiện, đời sống của người dân từng bước được đổi thay, đến nay số hộ nghèo giảm xuống còn 25 hộ, cận nghèo 12 hộ. Thôn có 37 xe máy, 30 hộ có ti vi, 34 hộ có máy cày, 1 hộ có máy xúc. Đường vào thôn được bê tông khang trang, đi lại thuận lợi, có nhà họp thôn; 91% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, Nhân dân chấp hành tốt quy ước, hương ước của thôn bản đề ra. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, 100% hộ đạt gia đình văn hóa theo chỉ tiêu đăng ký từ đầu năm đề ra; thôn đạt Khu dân cư văn hóa.

 
         Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Ngân Sơn tham gia chung vui cùng bà con.  

Thôn Nà Cháo hiện có 45 hộ dân, 182 nhân khẩu với 02 dân tộc Tày, Dao  cùng sinh sống. Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vươn lên của người dân, đời sống của bà con Nà Cháo đã từng bước được cải thiện. Đặc biệt, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt của thôn đã có nhiều đổi thay.

 
                                       Bà con trong thôn và đại biểu đến dự vui văn nghệ.  

Đến chung vui ngày hội với bà con thôn Nà Cháo, đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng, biểu dương những nỗ lực của bà con trong thôn đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí mong muốn, thời gian tới bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, nỗ lực khắc phục những khó khăn để chung tay xây dựng đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí cũng lưu ý lãnh đạo địa phương cần tập trung chỉ đạo sát sao việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú trọng phát triển cây trồng phù hợp cho người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp..


.

Tác giả:  Lý Dũng
Nguồn: