Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công bố xã Yên Đĩnh đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 19/2, huyện Chợ Mới tổ chức Lễ công bố xã Yên Đĩnh đạt chuẩn nông thôn mới và đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Phương Thị Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
 Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế cho xã Yên Đĩnh.  

Những năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Yên Đĩnh đã tích cực hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, sự đóng góp của nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nông hộ. Theo đó, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư khá toàn diện, 100% đường trung tâm xã được bê tông hóa; hơn 60% đường trục thôn được cứng hóa; 65% hệ thống kênh mương thủy lợi được xây dựng kiên cố đáp ứng nước tưới tiêu cho hơn 80% diện tích đất nông nghiệp; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 100% nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang; trường học, trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia. Thu nhập bình quân năm 2019 đạt 34,78 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,74%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao… 


Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2019 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Đĩnh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Đĩnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” năm  2019.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Đĩnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị sau khi sáp nhập xã Yên Đĩnh và thị trấn Chợ Mới thành thị trấn Đồng Tâm, cấp ủy và chính quyền đơn vị hành chính mới cần tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt; phát huy các lợi thế của địa  phương, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản gắn với liên kết tiêu thụ. Khai thác và sử dụng có hiệu quả các công trình đã được đầu tư, bảo vệ môi trường tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Phát huy lợi thế, nắm bắt các cơ hội để phát triển, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp...

Dịp này, UBND huyện Chợ Mới cũng đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chợ Mới chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019./.

Tác giả:  Hà Thanh
Nguồn: