Sáng 20/7, UBND tỉnh tổ chức họp rà soát danh mục các công trình, dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Xem tiếp

Theo kết quả tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều, năm 2020 tỉnh Bắc Kạn còn 14.982/80.972 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 18,50%, giảm 1,07%; 8.469/80.972 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 10,46%, giảm 0,87% so với năm trước.

Xem tiếp

Thời gian qua, hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Ba Bể đang từng bước được đầu tư hoàn thiện. Qua đó đáp ứng các nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tiếp cận thông tin ở từng khu dân cư, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn.

Xem tiếp

Đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã có 131 sản phẩm đạt 3 sao trở lên, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao; 118 sản phẩm 3 sao. Đây là tiền đề để Bắc Kạn tiếp tục xây dựng, phát triển và nâng hạng các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Xem tiếp

Sáng 30/3, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Kim Lư, huyện Na Rì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Kim Lư.

Xem tiếp

Trong năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đây là điều kiện để Bắc Kạn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021.

Xem tiếp

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trên địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.

Xem tiếp

Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị (khóa XII) đã ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05). Trên cơ sở các văn bản của Trung ương, Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05 nhằm lan tỏa sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem tiếp

Những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt trong công tác vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng 08/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương (Ba Bể). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

1234567...Trang cuối