Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Bản tin Công tác Mặt trận và các đoàn thể xuất bản tháng 6 năm 2020.

Xem tiếp


“Các địa phương triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp vào cuộc sống” là yêu cầu và chỉ đạo của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến và hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận đến hết năm 2019 được tổ chức vào ngày 09/9/2019 tại Hà Nội.

Xem tiếp


Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Uỷ banMTTQVN tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín tiêu biểu, chức sắc, chức việc tôn giáo và hộ nghèo ở 8 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm động viên, chia sẻ, góp phần giúp nhân dân có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Xem tiếp


Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023; Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn ban hành Chỉ thị về lãnh đạo Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, hội nghị công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IX Công đoàn tỉnh Bắc Kạn; trong đó, chỉ đạo Ban chấp hành, Ban thường vụ công đoàn các cấp căn cứ, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch đại hội, hội nghị cấp mình cho phù hợp và đảm bảo chất lượng, thời gian quy định

Xem tiếp


Thôn Khuổi Tục xã Thuần Mang huyện Ngân Sơn nằm dọc km 314 đường Quốc lộ 279, thôn có 35 hộ = 155 nhân khẩu với 100% các hộ đều là dân tộc Dao, nhân dân trong thôn chủ yếu làm nghề trồng trọt, chăn nuôi. Thôn có chi bộ với 7 đảng viên sinh hoạt, có đầy đủ các chi, hội đoàn thể...

Xem tiếp


Năm 2017, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ quan tâm chỉ đạo và đẩy mạnh rộng khắp. Từ phong trào đã hình thành thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, đặc biệt là giúp các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ ANTT, từng bước hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật. Thực hiện vai trò MTTQ trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc,

Xem tiếp


Năm 2017 là năm thứ ba thực hiện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI. Bám sát Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ tỉnh, MTTQ các cấp trong tỉnh đã cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh thành những chỉ tiêu, các hoạt động trọng tâm, từng bước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đồng thời nêu cao vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nên sự thống nhất về chính trị và đồng thuận trong nhân dân, thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp. Kết quả đạt được trong năm đã tiếp tục khẳng định vai trò của MTTQ các cấp trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Xem tiếp


Cứ mỗi dịp này hằng năm nhân dân và MTTQ các cấp cùng hơn 1.421 khu dân cư trong tỉnh Bắc Kạn lại tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, toàn đảng toàn dân hãy khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng, Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”.

Xem tiếp


Khi nguồn ngân sách còn hạn chế, sự chung tay, góp sức của toàn xã hội là vô cùng quý báu để chăm lo cho người nghèo có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Vì vậy, thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” chính là thông điệp Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp muốn gửi đến đồng bào và nhân dân cả nước.

Xem tiếp


Ngày 12/03/2017, tại Trường THCS Cẩm Giàng, UBND huyện Bạch Thông đã long trọng tổ chức lễ công bố xã Cẩm Giàng đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bạch Thông; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện và các xã trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2017; nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Xem tiếp

12