Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn: Trao 250 triệu tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Ngày 23/8, đồng chí Ma Nhật Hoài- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn đã nghiệm thu và trao 250 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn, hỗ trợ cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn làm nhà đại đoàn kết.

 
 Đồng chí Ma Nhật Hoài- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Triệu Văn Lâm, thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc.  

Các hộ được lựa chọn hỗ trợ làm nhà đều là những hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đang ở nhà tạm, nhà dột nát. Khi nhận được quyết định hỗ trợ làm nhà, các chủ hộ đã chủ động đối ứng vốn mua vật liệu, tiến hành dỡ nhà, xây dựng nhà mới. Đến nay, cơ bản 10 hộ đã xây dựng xong nhà và đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.Đó là các hộ Hoàng Thị Viện, Triệu Văn Lâm, thôn Nà Dạ; Ma Thị La, thôn Bản Ó; Nông Thị Thía, La Văn Sinh, thôn Pù Lùng 1; Dương Văn Man, thôn Pù Lùng 2; Hoàng Văn De, Hầu Văn Chống, thôn Cốc Slông; Hoàng Văn Día, thôn Nà Bản và Thào Văn Pá, thôn Tà Han.

Đây là một trong những hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019)./.

Tác giả:  Ban Pong trào & Tuyên giáo
Nguồn: