Tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra

Do mưa to kéo dài trong các ngày qua đã gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân huyện Mường La của tỉnh Sơn La,  huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái với ước tính tổng thiệt hại trên 500 tỷ đồng.

Hình ảnh tan hoang của thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yến Bái sau cơn lũ

Để sẻ chia với nhân dân các dân tộc của tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Ban Cứu trợ- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xin chủ trương Thường trực Tỉnh ủy trích 100 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ  tỉnh Bắc Kạn ủng hộ đồng bào, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai. Mỗi tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trước sự mất mát, thiệt hại của tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn đã gửi Thư thăm hỏi, chia sẻ, động viên đồng bào và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái sớm vượt qua những tổn thất, mất mát, giúp đỡ nhân dân ổn định cuộc sống, để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tác giả:  Phương Nga
Nguồn:  MTTQ