Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng nhà hộ nghèo tại Bạch Thông

Sáng 24/8, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Bạch Thông.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc động viên gia đình bà Trần Thị Ban khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phương Thị Thanh – Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình của huyện Bạch Thông. Đó là gia đình bà Trần Thị Ban, hộ nghèo tại thôn Quăn, xã Nguyên Phúc và gia đình Cựu chiến binh Nông Văn Khai, ở thôn Khuổi Sa, xã Tú Trĩ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình Cựu chiến binh Nông Văn Khai

Tại các gia đình đến thăm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với người dân về những khó khăn vất vả trong cuộc sống và động viên các gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên để thoát nghèo. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Bắc Kạn, huyện Bạch Thông tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả:  Việt Bắc