Thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương, huyện Ba Bể tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

Phiêng Phàng là thôn vùng cao của xã Yến Dương, huyện Ba Bể cách trung tâm xã Yến Dương khoảng 7 km, có tổng diện tích đất tự nhiên là 476,13 ha, có 40 hộ dân tộc dao cùng sinh sống, bằng 157 nhân khẩu, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp và chăn nuôi, trình độ dân trí thấp không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao.

Năm 2017, với tinh thần đoàn kết, nhân dân trong thôn đã phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy chế dân chủ những vấn đề về chế độ chính sách, chương trình dự án đầu tư được công khai để dân biết, dân bàn, dân kiểm tra và giám sát, quy ước, hương ước thôn bản.

Trong năm không có người nghiện ma túy, không có người mắc tệ nạn xã hội; không có người vi phạm an toàn giao thông, không có người sinh con thứ ba. Tình hình An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thôn luôn được đảm bảo, không có vụ việc bức xúc lớn xảy ra, Kết quả hoạt động của Ban Chi ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể được xếp loại từ khá trở lên.

Khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2017 và có 36/37 hộ gia đình văn hóa đạt 90%

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể xã đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chi ủy Chi bộ và Ban công tác Mặt trận thôn cùng với tinh thần đoàn kết của bà con trong thôn, Khu dân cư thôn Phiêng Phàng đã tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Tại Ngày hội, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương và nội dung của cuộc vận động đã được biểu dương, khen thưởng; bầu chọn 02 hộ gia đình tiêu biểu đề nghị cấp trên khen thưởng. Đồng thời, Ban Công tác Mặt trận đã phát động phong trào thi đua năm 2018./.

Tác giả:  Lương Chiến
Nguồn:  MTTQ Ba Bể