Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Kạn

Chiều 28/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị lần thứ 14, nhiệm kỳ 2014 - 2019 thông qua các Dự thảo đề án nhân sự Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại biểu tham gia góp ý tại hội nghị.

Theo đó, số lượng Ủy viên Ủy ban gồm 73 người, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, có cơ cấu hợp lý về số lượng, độ tuổi, giới tính, dân tộc ít người, người ngoài Đảng... Số lượng tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là 7 người, trong đó lãnh đạo chủ chốt gồm 04 vị (01 Chủ tịch và 03 Phó Chủ tịch); Ủy viên Thường trực là 03 vị. Các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và kế hoạch tổ chức chương trình Đại hội, đồng thời cho rằng các chỉ tiêu đặt ra cần sát với hoạt động của MTTQ; cần phân bổ thời gian từng nội dung trong đại hội cho hợp lý.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để chính sửa các đề án, nghị quyết cho phù hợp cả về hình thức và nội dung, đáp ứng yêu cầu hoạt động của MTTQ trong tình hình mới. Dự kiến chương trình Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/7/2019./.

Tác giả:  Thu Hường