Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn nâng cao kỹ thuật viết tin, bài cơ bản

 Ngày 6/10,, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng biên tập và viết tin, bài cho các đồng chí trong Ban Biên tập, cộng tác viên của Bản tin Công tác xây dựng Đảng, Bản tin Công tác mặt trận và các đoàn thể. Dự lớp tập huấn có các đồng chí, Ma Từ Đông Điền- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lý Quang Vịnh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 
 Đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy phát biểu tai lớp tập huấn  

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được học tập, tìm hiểu và hướng dẫn về cách biên tập và viết tin, bài, chụp ảnh, những kỹ năng, kinh nghiệm trong việc khai thác tư liệu để viết tin, bài; kỹ năng viết tin, bài phản ánh; kỹ năng chụp ảnh cuộc họp, hội thảo; duyệt tin, bài, kiểm chứng thông tin để có nội dung chính xác. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những nội dung cơ bản về kỹ năng viết và biên tập tin, bài, chụp ảnh đăng trên bản tin.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên trao đổi, hướng dẫn cụ thể về cách viết tin, bài, khai thác tài liệu, phân tích số liệu, đặt tít…để bài viết được hiểu quả, đạt được hiệu quả truyền tải thông tin một cách tốt nhất. Thông qua các ví dụ để học viên thực hành viết tin, chụp ảnh…

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là lớp tập huấn rất bổ ích và sẽ trang bị cho các học viên những kỹ năng cơ bản để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền. Qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao chất lượng các Bản tin./.

Tác giả:  Thục Thiền
Nguồn:  MTTQ tỉnh