Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ra quân làm sạch môi trường khu du lịch hồ Ba Bể

Sáng 20/8 tại vườn Quốc gia Ba Bể, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ ra quân làm sạch môi trường khu du lịch Hồ Ba Bể. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Quang Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo huyện Ba Bể và đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

 
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng 10 thùng rác và các dụng cụ lao động cho địa phương tại các điểm du lịch Hồ Ba Bể   

Phát biểu tại Lễ ra quân làm sạch môi trường Hồ Ba Bể, đồng chí Ma Từ Đông Điền, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhấn mạnh, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành và đặc biệt là sự tham mưu tích cực của ngành Tài nguyên và Môi trường, công tác bảo vệ môi trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều cam kết và tổ chức các biện pháp cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường xử lý khí thải, rác thải, nước thải, chất thải rắn phát sinh trong quá trình hoạt động theo đúng hồ sơ bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đây là nội dung đã được ký kết phối hợp với UBND tỉnh về thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp trong công tác dân vận chính quyền, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng cơ quan, công sở xanh- sạch – đẹp. Hoạt động ra quân làm sạch môi trường khu du lịch Hồ Ba Bể là một trong những hoạt động có ý nghĩa theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường nhất là đối với các khu du lịch, khu di tích lịch sử trên địa bàn toàn tỉnh…

Ngay sau phần lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, các sở ngành, hội đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân các xã trên địa bàn đã chia thành các nhóm tổ chức thu gom rác trên mặt hồ, tại các điểm dừng nghỉ chân, khu bến xuồng. Toàn bộ lượng rác thải được phân loại và cho vào các bao tải tập kết tại các bến xuống và được chuyển lên xe vận chuyển đi xử lý…

Hoạt động ra quân làm sạch môi trường Hồ Ba Bể là một trong những điểm nhấn cụ thể của các cấp, ngành, các tổ chức và nhân dân cùng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường Hồ Ba Bể. Cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hơn nữa đối với công tác bảo vệ, giữ gìn môi trường và các điểm du lịch khu vực Hồ Ba Bể, đồng thời Ban quản lý các khu du lịch, khu di tích cần có các quy định về việc bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mỗi người dân và du khách khi đến tham quan Hồ Ba Bể. Dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 10 thùng rác và các dụng cụ lao động cho địa phương để bổ sung tại các điểm du lịch Hồ Ba Bể./.

Tác giả:  Ban Phong trào & Tuyên giáo
Nguồn: