Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Bộc Bố, huyên Pác Nặm

Tối ngày 02/10/2017,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao năm2017 tại xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm. Đến dự và cắt băng khai mạc có ông Đỗ Đức Quang, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Ôn Nhật Mai Sơn - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, các phòng, ban liên quan và chính quyền địa phương cùng tham dự.

Đồng chí Đỗ Đức Quang, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cắt băng khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại Bộc Bố, Pác Nặm

Phiên chợ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 02 đến 05/10/2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có thương hiệu và có quy mô trên 24 gian hàng, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam với nhiều mặt hàng phong phú và thiết yếu, phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt như: Hàng điện tử, hàng nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến; giày, dép; hàng tiêu dùng, hàng gia dụng,.vv. Đây là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp của địa phương nói riêng mở rộng mạng lưới phân phối, giúp người tiêu dùng nông thôn, miền núi, vùng cao được tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều những sản phẩm hàng hóa mang nhãn mác Việt Nam, chất lượng cao, giá ổn định, từ đó hình thành thói quen sử dụng và ủng hộ hàng Việt Nam, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhân dịp này, các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ đã tặng quà cho 20 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã, mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng./.

Tác giả:  Hồng Việt
Nguồn:  MTTQ tỉnh