Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 17/3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bắc Kạn.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài, với tỉnh cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19.Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng Thương mại chi nhánh tỉnh Bắc Kạn và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn.

Thông tin tiếp nhận ủng hộ phòng, chống sịch Covid - 19

Tiếp nhận tiền ủng hộ qua tài khoản tại ngân hàng:

Tên tài khoản: Văn phòng Bộ Y tế; số TK: 1261.000.6688.686; tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ba Đình;

Tài khoản tiếp nhận bằng ngoại tệ:

Tên tài khoản: Văn phòng Bộ Y tế; số TK: 1261.037.0000.888. Swift code: BIDVVNVX; tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ba Đình.

Thời gian tổ chức vận động quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ 17/3 đến ngày 30/4/2020

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp trên 230 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid – 19 ở nước ta đã đạt được kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Cùng với luôn đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân lên hàng đầu của Đảng và Nhà nước, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực trong việc phòng, chống, chữa trị và kiểm soát dịch Covid – 19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong cả nước đã tham gia và tin tưởng ủng hộ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên cả nước trong thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành có trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch…

Các đại biểu tại Bắc Kạn tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Sau hội nghị trực tuyến phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bắc Kạn đã tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả:  Việt Bắc
Nguồn: