Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhiều hoạt động phục vụ Tết Trung thu cho trẻ em

Tết Trung thu còn gọi là tết trông trăng theo âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây là dịp mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm chăm sóc trẻ em theo truyền thống dân tộc, đồng thời thể hiện sự chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em.

 Đối với tỉnh ta, là một tỉnh nghèo, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn đặc biệt là các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Chính vì vậy, để trẻ em được vui đón Tết Trung thu đầy ý nghĩa các cấp ngành, đoàn thể đã quan tâm, tạo điều  kiện để mọi trẻ em trên địa bàn được đón Tết trung thu trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích.

 
 Trẻ em trường Mầm non Vi Hương (Bạch Thông) háo hức đón Tết Trung thu  

Tết Trung thu năm 2009, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cuả gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần tạo nên một phong trào tốt đẹp trong xã hội tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Theo số liệu thống kê toàn tỉnh hiện có 21.357 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đó 3.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hơn 1.200 trẻ mồ côi, 763 trẻ khuyết tật và 50 trẻ bị bỏ rơi… Nhân dịp Tết Trung thu các hoạt động dành cho trẻ được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến địa phương, đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả. Hầu hết các địa phương đều chung tay chăm lo Tết Trung thu cho trẻ nhằm để tất cả trẻ em đều được đón tết trung thu trong không khí ấm áp, vui tươi. Huy động mọi nguồn lực trong xã hội, tập trung các hoạt động để hỗ trợ giúp đỡ trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trẻ em bị tàn tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tập hợp, thu hút và định hướng cho trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích.

Tết trung Thu năm nay, cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ đi thăm, tặng quà và cùng vui trung thu với trẻ em tại các địa phương, đặc biệt sẽ vui trung thu cùng những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trẻ em trong toàn tỉnh  được vui đón tết trung thu theo truyền thống như rước đèn, ngắm trăng, phá cỗ, tham gia các trò chơi dân gian như múa lân, múa sư tử. Trẻ em vùng khó khăn sẽ được các anh, chị đoàn viên, thanh niên, thầy cô giáo tổ chức vui tết trung thu tại nhà trường và thôn, bản. Các cơ quan, đơn vị đều tổ chức đón Tết Trung thu cho con em nhằm động viên tinh thần cho trẻ. Những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đều được thăm và tặng quà.

Nhằm để không khí Tết Trung thu diễn ra vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và bổ ích, các địa phương đều tổ chức Tết Trug thu cho trẻ phù hợp với điều kiện địa phương, đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền về Tết Trung thu cho trẻ em với các nội dung thiết thực qua đó giúp trẻ nắm được ý nghĩa của Tết Trung thu truyền thống của người Việt và có những bài học sâu sắc thông qua hoạt động cuả Tết Trung thu. Đồng thời nâng cao nhận thức cuả mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt trong dịp này 50 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà động viên, nhằm khích lệ các cháu vượt qua hoàn cảnh vươn lên học tốt.

Trung thu là lễ hội mang tính chất truyền thống, là đêm hội đón trăng rằm dành riêng cho các em thiếu nhi. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh ta đã tổ chức Tết Trung thu ở tất cả các địa phương trong tỉnh, đảm bảo tất cả trẻ em đều được vui tết trung thu điều đó đã khẳng định hơn nữa sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, ngành đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây cũng chính là nhằm tạo cơ hội cho  trẻ em được hưởng các quyền cơ bản của mình.

Tác giả:  CTV
Nguồn:  BBK