Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chiều 11/3, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; 5 năm Chương trình hành động số 22-CTr/ĐUCA-V28 và 2 năm Chương trình phối hợp số 38-CTr/BDVTW về thực hiện công tác dân vận.

Các đồng chí: Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đại tướng Tô Lâm- Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bắc Kạn.

Dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành có liên quan.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, thời gian qua,Chương trình phối hợp số 09, Chương trình hành động số 22 và Chương trình phối hợp số 38, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và được lực lượng Công an phối hợp với Ủy ban MTTQ và Ban Dân vận, các tổ chức thành viên các cấp đẩy mạnh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước khác đạt nhiều kết quả quan trọng tạo sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho đất nước.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được chủ động phối hợp thực hiện, đổi mới với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng đơn vị, địa phương. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến phát huy sức mạnh tiềm lực to lớn của toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm. Các mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ đều hướng đến cuộc sống của người dân, được người dân quan tâm, tự giác, tham gia. Đây là yếu tố quyết định để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt được hiệu quả.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh tặng Bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các báo cáo và ý kiến thảo luận tại hội nghị cũng khẳng định: Những mục tiêu, nội dung, cách làm phù hợp với thực tiễn cuộc sống đạt được vừa qua là lấy lợi ích chính đáng của nhân dân làm trọng tâm hoạt động. Để cho nhân dân thấy được rằng, việc tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng các mô hình tự quản của nhân dân thực chất chính là góp phần cho cuộc sống bình yên của bản thân, gia đình, cộng đồng xung quanh và lớn lao hơn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Trương Thị Mai, Trần Thanh Mẫn, Tô Lâm đều nhất trí cần nâng cao hơn nữa hiệu quả các chương trình phối hợp giữa các bên; xây dựng nhiều hơn các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và dân vận khéo.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 64 tập thể, 126 cá nhân thuộc lực lượng CAND; Bộ Công an tặng Bằng khen cho 199 tập thể, 266 cá nhân thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ và công tác dân vận của lực lượng CAND trong 5 năm qua. Tỉnh Bắc Kạn có 2 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen trong công tác phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Tác giả:  Xuân Nghiệp