Làm nhà Đại đoàn kết

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, sáng 12/6, MTTQ tỉnh phối hợp với MTTQ Thành phố, Ban Quản lý nhà Đền (TP Bắc Kạn) tổ chức lễ khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đỗ Thị Nụ ở tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh, thành phố và cơ sở làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Bà Đỗ Thị Nụ năm nay 72 tuổi, là hộ nghèo neo đơn, không nơi nương tựa, bản thân bà già yếu và mắc bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm nay bà Nụ sống trong căn nhà vách đất đã xuống cấp nghiêm trọng. Dưới sự kêu gọi của MTTQ các cấp trên địa bàn, Ban Quản lý nhà Đền đã hỗ trợ 100 triệu đồng, đồng thời huy động bà con địa phương tích cực hỗ trợ công sức để xây mới căn nhà, giúp bà Nụ nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm điều trị bệnh. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, tạo sức lan tỏa Cuộc vận động “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh ta.

Tác giả:  Thu Hường
Nguồn: