Kiểm tra việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Ngân Sơn

Sáng 26/6, Ủy ban MTTQ tỉnh có cuộc kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Ngân Sơn.

Đoàn kiểm tra MTTQ tỉnh làm việc tại huyện Ngân Sơn.

Việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện giúp người dân khắc phục khó khăn, an tâm tiếp tục phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện Ngân Sơn, đợt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa qua, toàn huyện có 190 người có công và gia đình chính sách; 97 đối tượng thân nhân người có công; trên 10.400 khẩu hộ nghèo; trên 4.100 khẩu hộ cận nghèo, 760 đối tượng bảo trợ xã hội được nhận hỗ trợ với tổng số tiền là trên 12,5 tỷ đồng. Đối tượng người lao động, hộ sản xuất kinh doanh đang trong quá trình rà soát. Trong quá trình chi trả hỗ trợ, MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận luôn có sự phối hợp chặt chẽ, đảm bảo việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, công bằng, chính xác và kịp thời.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 tại huyện Ngân Sơn, đồng chí Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Ngân Sơn tiếp tục tuyên truyền, giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tránh để sai sót, nhầm lẫn trong việc hỗ trợ cho người dân./.

Tác giả:  Việt Bắc