Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà và hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Bắc Kạn

Chiều 11/7, đồng chí Trần Thanh Mẫn- Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà gia đình chính sách và trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Bắc Kạn.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Du- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bạch Thông.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ ông Vi Văn Thuyên.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà và trao 200 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn của huyện Bạch Thông. Đó là gia đình các ông Vi Văn Thuyên, thôn Nam Yên; Nguyễn Văn Kim, thôn Ngoàn; Lưu Văn Bột, thôn Nà Rào; Trần Văn Bắc, thôn Nà Lốc và Phạm Văn Toản, thôn Nà Cà, xã Nguyên Phúc (mỗi hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng làm nhà Đại đoàn kết). Thăm, tặng quà gia đình ông  Đỗ Văn Bằng, là thương binh ở tổ 10 và bà Nông Thị Hội, là vợ liệt sỹ ở tổ 11A, phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà

cho gia đình ông Đỗ Văn Bằng.

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách và động viên các gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả:  Văn Lạ - Việt Bắc
Nguồn:  http://www.baobackan.org.vn