Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực vươn lên của người dân nên kinh tế - xã hội của huyện Chợ Mới có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc...

Xem tiếp


Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay từ đầu năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các cấp xây dựng kế hoạch phối hợp vận động xây dựng “Quỹ Vì người nghèo”, chăm lo Tết cho người nghèo và các chương trình an sinh xã hội; phối hợp tổ chức các hoạt động trong các chương trình vì người nghèo...

Xem tiếp


Những ngày vừa qua, cơn bão số 10 (Doksuri) đổ bộ trực tiếp và gây ảnh hưởng lớn đối với các tỉnh miền Trung. Chịu thiệt hại nặng nề nhất là 03 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Bình.

Xem tiếp


Ngày 19/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận chương trình tặng quà cho học sinh tại xã Cao Trĩ (Ba Bể) do công ty TNHH Công nghệ Việt Hòa TP Hà Nội tài trợ.

Xem tiếp


Bản tính của một người luôn đề cao chữ “tâm” cùng với chữ “thiện”. Những việc làm xuất phát từ chữ tâm, anh không nghĩ mình giúp cho người và mong người trả ân, mà anh luôn suy nghĩ bất kể là ai cho đi dù là ít, nhưng sẽ được mãi mãi. Đó là những gì ngày lại ngày ở đâu khi anh biết có những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh là anh tìm đến thực hiện chữ “tâm”ở đó.

Xem tiếp


Những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã huy động từ nhiều nguồn hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, điều trị ốm đau dài ngày, trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán…với những việc làm thiết thực đã thêm tạo động lực cho hộ nghèo vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Xem tiếp


Thực hiện chương trình công tác năm 2017, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tập trung huy động mọi nguồn lực hỗ trợ làm nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Xem tiếp


Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, nhằm hỗ trợ bò cho các hộ gia đình nghèo. Ngày 14/4/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện Pác Nặm đã tổ chức Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại thôn Khuổi Mạn xã Bằng Thành huyện Pác Nặm

Xem tiếp


Để cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm Uỷ ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”

Xem tiếp


Năm 2016, từ nhiều nguồn vốn huyện Chợ Mới đã hỗ trợ xây dựng được 18 ngôi nhà cho hộ nghèo. Đến nay, huyện đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao số nhà nói trên cho hộ nghèo kịp đón Tết Nguyên đán.

Xem tiếp

12