Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt làng quê của nhiều địa phương đã và đang khởi sắc từng ngày trên tất cả các mặt. Kết quả đó có phần đóng góp rất tích cực của người dân trong quá trình thực hiện chương trình này.

Xem tiếp

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” kế tiếp cuộc vận động “Toàn dân Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; qua các tài liệu văn bản được biết người khởi xướng cuộc vận động chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem tiếp

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Phường Đức Xuân đã căn cứ Kế hoạch số 45/KH-UBND, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố Bắc Kạn về việc giải tỏa vi phạm trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn năm 2017.

Xem tiếp

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thành phố Bắc Kạn phấn đấu xây dựng xã Nông Thượng đạt chuẩn vào năm 2017; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã cụ thể hóa thành các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện chương trình công tác Mặt trận. Trong đó, phấn đấu huy động mọi nguồn lực xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa các thôn của xã Nông Thượng.

Xem tiếp

Ngày 18/6/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại tổ 10 phường Phùng Chí Kiên. Tham dự có hơn 200 đại biểu đại diện các hộ gia đình trong tổ dân phố.

Xem tiếp

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể của thành phố quan tâm tạo điều kiện và thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc triển khai thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực tác động tích cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực. Tạo nên sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xem tiếp

Ngày 09/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư văn minh” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại tổ 2 phường Đức Xuân. Tới dự có đồng chí Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường và đại diện hơn 100 hộ gia đình của tổ dân phố 2 phường Đức Xuân.

Xem tiếp

Nằm ở phía Tây của huyện, trong năm qua khu dân cư Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn hiện có 61 hộ dân với 248 nhân khẩu, 3 dân tộc anh em cùng chung số, đời sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ 95%.

Xem tiếp

Mô hình hợp tác xã kiểu mới làm ăn có hiệu quả có vai trò là đòn bẩy thúc đẩy nông nghiệp bền vững, thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, bảo vệ quyền lợi cho họ khi tham gia vào chuỗi giá trị hàng hóa nông sản.

Xem tiếp

Thực hiện Thông tri số 10/TTr-MTTW-BTT ngày 8 tháng 7 năm 2016 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh như sau: