Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Những năm qua, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được Hội LHPN tỉnh triển khai với nhiều nội dung sáng tạo và đạt kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xem tiếp


Cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới được đánh giá là một trong những tiêu chí khó đối với các xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh hiện mới có 16 xã đạt tiêu chí này.

Xem tiếp


Với sự vào cuộc của các cấp, ngành và sự hưởng ứng tích cực của người dân, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở Pác Nặm trong thời gian qua có nhiều chuyển biến, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Xem tiếp


Sáng 19/2, huyện Bạch Thông tổ chức Lễ công bố xã Phương Linh đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và PTNT; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo nhân dân địa phương.

Xem tiếp


Sáng 19/2, huyện Chợ Mới tổ chức Lễ công bố xã Yên Đĩnh đạt chuẩn nông thôn mới và đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Phương Thị Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem tiếp


Với xuất phát điểm thấp, sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đức Vân (Ngân Sơn) đã đạt 10/19 tiêu chí. Để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại theo kế hoạch, xã đề ra một số giải pháp cụ thể.

Xem tiếp


Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, tỉnh Bắc Kạn đã đạt những bước tiến đáng ghi nhận. Đến nay, toàn tỉnh đã có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân các xã còn lại đạt 10,83 tiêu chí, đạt mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Xem tiếp


Đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã có 55/110 xã hoàn thành tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp


Trong xây dựng nông thôn mới, nhiều công trình cần đến sự tình nguyện hiến đất của người dân. Thời gian qua, ở một số địa phương đã có không ít hộ dân chủ động, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, tài sản trên đất. Ông Hoàng Văn Học, thôn Bản Cào, xã Côn Minh (Na Rì) là tấm gương tiêu biểu như thế.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, thành phố Bắc Kạn đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, phân công đội ngũ cán bộ bám địa bàn chỉ đạo sâu sát, kiểm tra, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Xem tiếp

1234