Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Qua đó, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM) được phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Chiều 03/8, UBND tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Bắc Kạn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, địa phương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố và Nhân dân thành phố tới dự.

Xem tiếp

Sáng 20/7, UBND tỉnh tổ chức họp rà soát danh mục các công trình, dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Xem tiếp

Thời gian qua, hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện Ba Bể đang từng bước được đầu tư hoàn thiện. Qua đó đáp ứng các nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tiếp cận thông tin ở từng khu dân cư, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn.

Xem tiếp

Sáng 30/3, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Kim Lư, huyện Na Rì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Kim Lư.

Xem tiếp

Trong năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đây là điều kiện để Bắc Kạn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021.

Xem tiếp

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trên địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.

Xem tiếp

Những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt trong công tác vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng 08/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương (Ba Bể). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Xem tiếp

Sáng 06/11, đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Ngân Sơn đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bản Chang, xã Đức Vân (Ngân Sơn).